ETA portal | Updated on 2024-08-12
นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนเกาหลีใต้ ขอต้อนรับสู่การเดินทางชิมอาหารแสนอร่อยในประเทศ!
แม้ว่าบิบิมบับและกิมจิจะรู้จักกันดีว่าเป็นอาหารหลักของเกาหลี แต่โลกแห่งการทำอาหารของประเทศนี้นั้นกว้างใหญ่กว่าและหลากหลายกว่ามาก ในบทความนี้ เราจะแนะนำอาหารเกาหลีดั้งเดิม 15 จานที่มากกว่าแค่บิบิมบับและกิมจิ อาหารแต่ละจานล้วนสะท้อนถึงวัฒนธรรมอาหารของประเทศและมีรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์
ต็อกโบกี
ต็อกโบกีเป็นอาหารว่างริมทางรสเผ็ดของเกาหลี ทำจากเค้กข้าวและเค้กปลาผัดในซอสเผ็ดที่ทำจากโคชูจัง น้ำตาล และซีอิ๊ว มักใส่หัวหอม ต้นหอม และใบงาเพื่อเพิ่มรสชาติ และอาจใส่ไข่ลวกหรือชีสเพื่อเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้น ต็อกโบกีมีรสชาติเผ็ดและหวานในเวลาเดียวกัน โดยมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่มของเค้กข้าวและเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนของเค้กปลาผสมผสานกับซอสเพื่อสร้างรสชาติที่เข้มข้น นี่คืออาหารข้างทางยอดนิยมของเกาหลีและเหมาะสำหรับมื้ออาหารหรือของว่าง
ราบโบกี
ราบโบกีเป็นอาหารจานพิเศษที่ผสมผสานต็อกโบกีและบะหมี่ราเมนเข้าด้วยกัน โดยเพิ่มบะหมี่ราเมนลงในซอสเผ็ดของต็อกโบกีแล้วเคี่ยวจนเค้กข้าวและบะหมี่ผสมเข้ากัน คุณยังสามารถเพิ่มอาหารทะเลหรือผักได้หากต้องการ ราบโบกีมีรสชาติของน้ำซุปเข้มข้นเผ็ดร้อนที่ช่วยสมดุลระหว่างความเหนียวนุ่มของเค้กข้าวและความนุ่มละมุนของบะหมี่ราเมน เป็นตัวเลือกที่ดีเมื่อคุณต้องการมื้ออาหารอุ่นๆ ที่อิ่มท้อง
กิมบับ
กิมบับเป็นอาหารม้วนง่ายๆ ที่ทำจากข้าว ผัก ไข่ แฮม และอื่นๆ ห่อด้วยสาหร่ายโนริ ปรุงรสข้าวด้วยน้ำมันงาและเกลือ ใส่ส่วนผสมที่คุณชื่นชอบลงในสาหร่ายโนริ แล้วม้วนให้แน่น กิมบับเป็นอาหารที่เรียบง่ายแต่มีรสชาติดี โดยมีส่วนผสมหลากหลายที่ผสมผสานกันอย่างกลมกลืนเพื่อสร้างสีสันและรสชาติที่หลากหลาย เหมาะสำหรับปิกนิกหรือเป็นของว่างอย่างรวดเร็ว และพกพาไปได้ทุกที่
โอเด้งทังและโซจู
โอเด้งทังเป็นอาหารน้ำซุปที่ทำโดยการเคี่ยวเค้กปลาหลากหลายชนิดกับสาหร่าย นอกจากเค้กปลาแล้ว มักจะใส่หัวไชเท้า ต้นหอม และพริกเขียวเพื่อเพิ่มความเข้มข้น น้ำซุปมีรสชาติเข้มข้นและความเบาของเค้กปลาและรสชาติของน้ำซุปเข้ากันได้ดี เมื่อเสิร์ฟพร้อมโซจู รสชาติของซุปจะเข้มข้นขึ้น และการผสมผสานระหว่างซุปอุ่นๆ และเหล้าเกาหลีก็เข้ากันได้อย่างลงตัว
ซุนดูบูจิเก
ซุนดูบูจิเกเป็นน้ำซุปรสเผ็ดอ่อนๆ ที่ทำจากเต้าหู้เนื้อนุ่มและพริกแดงปรุงรสเผ็ดร้อน เคี่ยวกับอาหารทะเล เนื้อสัตว์ และผัก และตีไข่ในตอนท้ายเพื่อเพิ่มรสชาติที่กลมกล่อมและอร่อย ซุนดูบูจิเกมีรสเผ็ดแต่ยังนุ่มอยู่ โดยมีรสชาติที่เข้มข้นของน้ำซุปและความกลมกลืนของส่วนผสมต่างๆ ทำให้เป็นมื้ออาหารที่อบอุ่นหัวใจที่ยอดเยี่ยม
บูแดจิเก
บูแดจิเกเป็นสตูว์รสเผ็ดที่มีส่วนผสมหลากหลาย เช่น ไส้กรอก แฮม ถั่ว และเส้นราเมง ปรุงรสด้วยโคชูจัง ผงพริก และซีอิ๊ว แล้วเคี่ยวรวมกัน บูแดจิเกมีรสเผ็ดและเข้มข้นด้วยรสชาติที่หลากหลาย ส่วนผสมที่หลากหลายและเข้มข้นผสมผสานกันเพื่อสร้างรสชาติที่ล้ำลึกและเข้มข้น ทำให้เป็นอาหารจานที่ยอดเยี่ยมสำหรับการแบ่งปันกับคนจำนวนมาก
ซัมเกทัง
ซัมเกทังคือซุปไก่ที่ทำจากโสม จูจูเบ กระเทียม และส่วนผสมอื่นๆ โดยใส่ส่วนผสมต่างๆ ลงไปในตัวไก่แล้วเคี่ยวในน้ำเป็นเวลานาน ทำให้ได้น้ำซุปที่มีรสชาติเข้มข้น น้ำซุปมีรสชาติเข้มข้น เนื้อไก่จึงนุ่มและชุ่มฉ่ำ รสชาติของโสมและจูจูเบผสมผสานกันจนได้รสชาติที่ดีต่อสุขภาพ จึงแนะนำให้รับประทานในฤดูร้อนหรือมื้อที่ช่วยฟื้นฟูความเหนื่อยล้า
คัลบี้จิม
คัลบี้จิมเป็นเนื้อซี่โครงหมักซอสถั่วเหลือง น้ำตาล กระเทียม และน้ำมันงา ปรุงเป็นเวลานานเพื่อให้เนื้อนุ่มและรสชาติเข้มข้น ปรุงร่วมกับผักเพื่อเพิ่มรสชาติ คัลบี้จิมมีลักษณะเด่นคือเนื้อนุ่มและรสชาติเข้มข้น เนื่องจากเครื่องปรุงรสหวานและเผ็ดที่แทรกซึมอยู่ในเนื้อ เป็นอาหารจานหรูหราที่เหมาะสำหรับโอกาสพิเศษและการรวมตัวกันในครอบครัว
บาร์บีคิวเกาหลี
บาร์บีคิวเกาหลีทำโดยการหมักเนื้อในเครื่องเทศแล้วย่างบนถ่านจนกรอบและชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงหลากหลายชนิดเพื่อเสริมรสชาติที่เข้มข้น บาร์บีคิวเกาหลีผสมผสานความชุ่มฉ่ำของเนื้อกับกลิ่นหอมของถ่านเพื่อสร้างรสชาติที่กรอบและชุ่มฉ่ำ เหมาะที่จะรับประทานกับเครื่องเคียงหลากหลายชนิด
พาจอนซีฟู้ด
แฮมุล พาจอนเป็นแป้งที่ผสมกับต้นหอมและอาหารทะเลต่างๆ แล้วทอดในกระทะจนกรอบ นำมาผัดในน้ำมันจนได้เนื้อสัมผัสที่กรอบ โดดเด่นด้วยรสชาติที่กรอบอร่อยผสมผสานกลิ่นหอมของต้นหอมและความสดของอาหารทะเล รสชาติจะอร่อยเป็นพิเศษเมื่อรับประทานคู่กับมักกอลลี ซึ่งเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของเกาหลีที่เสิร์ฟในวันฝนตก
บะหมี่จาจัง
บะหมี่จาจังเป็นอาหารจีนที่ทำจากผักและเนื้อสัตว์ผัดในซอสผัดที่ทำจากถั่วดำ ซอสมีรสชาติทั้งหวานและเผ็ด เส้นบะหมี่ที่เคี้ยวหนึบเข้ากันได้ดีกับซอสหวานและเผ็ด เป็นอาหารที่อร่อยและเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการสัมผัสรสชาติของอาหารจีนสไตล์เกาหลี
ไก่
ไก่สไตล์เกาหลีเป็นอาหารไก่ที่ทำจากแป้งกรอบและเครื่องปรุงรสเผ็ดหรือหวาน แป้งกรอบและเครื่องปรุงช่วยดึงรสชาติของเนื้อสัตว์ออกมา เข้ากันได้ดีกับซอสและเครื่องเคียงต่างๆ สัมผัสได้ถึงแป้งกรอบและเครื่องปรุงรสชาติกลมกล่อมของไก่สไตล์เกาหลี
แกงจังเกจัง
ซอสปูหมักเป็นอาหารแบบดั้งเดิมที่ทำจากปูทะเลสดหมักในซอสถั่วเหลือง กระเทียม ขิง และน้ำตาล ปูหมักในซอสถั่วเหลืองเป็นเวลานาน ทำให้ได้รสชาติเนื้อปูที่เค็มและเข้มข้น ปูซอสถั่วเหลืองให้รสชาติที่เข้มข้นด้วยซอสถั่วเหลืองเค็มและเนื้อปูที่นุ่มละมุน รสชาติจะยิ่งอร่อยยิ่งขึ้นเมื่อเสิร์ฟพร้อมข้าว ทำให้เป็นมื้ออาหารที่หรูหรา
บอสซัม
บอสซัมเป็นอาหารแบบดั้งเดิมที่ทำจากหมูต้มหั่นเป็นแผ่นบางๆ เสิร์ฟพร้อมกิมจิรสเผ็ด เนื้อหมูที่นุ่มละมุนและกิมจิรสเผ็ดเข้ากันได้อย่างลงตัว เนื้อหมูที่นุ่มละมุนและกิมจิรสเผ็ดเข้ากันได้ดี ทำให้บอสซัมเป็นอาหารที่อิ่มท้องและอร่อย เข้ากันได้ดีกับเครื่องเคียงหลากหลายชนิด เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการสัมผัสกับรสชาติแบบดั้งเดิมของเกาหลี
ยุกฮเว
ยุกฮเวคือเนื้อสดหั่นเป็นแผ่นบางๆ ปรุงรสด้วยน้ำมันงา ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล และกระเทียม สามารถเสิร์ฟพร้อมผักกาดหอมหรือสาหร่ายโนริ Yukhoe ผสมผสานเนื้อสดกับเครื่องปรุงรสแสนอร่อยเพื่อให้ได้รสชาติที่ล้ำลึกและเข้มข้น รสชาติที่เผ็ดร้อนของน้ำมันงาและเครื่องปรุงรสช่วยดึงรสชาติของเนื้อออกมา
อาหารเกาหลีมีความโดดเด่นเฉพาะตัวในแต่ละภูมิภาค โดยใช้สูตรและส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อให้ได้รสชาติที่ล้ำลึกและเข้มข้น เราขอเชิญคุณสมัคร KETA บน ETAPORTAL และสัมผัสรสชาติและวัฒนธรรมอันหลากหลายของเกาหลีด้วยตัวคุณเอง
เราหวังว่าคุณจะมีการเดินทางที่อร่อยและน่าจดจำ!
Hotels Nearby
Restaurants Nearby