จานที่ต้องลองเมื่อไปเยือนปูซาน

ETA portal | Updated on 2024-11-18

บูซานเป็นเมืองที่วัฒนธรรมการทำอาหารที่หลากหลายเจริญเติบโต มีประสบการณ์การกินที่หลากหลายตั้งแต่อาหารทะเลสดใหม่ไปจนถึงอาหารริมถนนอันอร่อย ทั้งนี้เป็นเพราะตั้งอยู่ริมชายฝั่ง อาหารที่คุณสามารถลิ้มลองได้ที่นี่นำเสนอสูตรอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งใช้วัตถุดิบท้องถิ่น แสดงให้เห็นถึงรสชาติที่แท้จริงของบูซาน

จานอาหารที่พบได้ทั่วบูซานดึงดูดผู้คนจากทุกยุคทุกสมัย โดยได้รับความนิยมจากรสชาติและสไตล์ที่โดดเด่น แพนเค้กจากอาหารทะเล, มิลมเยียน (เส้นข้าวสาลี) และซี่โครงหมูย่างเป็นจานอาหารที่เป็นตัวแทนของบูซาน มีชื่อเสียงในเรื่องรสชาติและกลิ่นหอมที่น่าพอใจ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซาซิมิสดและหอยนางรมย่างที่เป็นที่นิยมทั้งในหมู่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว เน้นความสดใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารทะเลของบูซาน

อาหารริมถนนในบูซานก็เป็นหนึ่งในจุดดึงดูดที่ไม่อาจต้านทานได้ ปลาทอดบูซานและต๊อกโบกิที่ทำจากเค้กข้าวทรงกระบอกเป็นขนมขบเคี้ยวที่ทุกคนสามารถเพลิดเพลินได้ในราคาที่ไม่แพง โดยมีหลากหลายรสชาติและประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

อาหารเหล่านี้ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการเดินทางในบูซาน และยังเป็นหนึ่งในเหตุผลมากมายที่ทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถลืมเมืองนี้ได้

การเดินทางเพื่อชิมอาหารในบูซานไม่ใช่แค่การทานอาหาร แต่ยังเป็นโอกาสในการสัมผัสวัฒนธรรมและความรู้สึกของท้องถิ่น ผ่านอาหารอร่อยของบูซาน คุณยังสามารถรู้สึกถึงเสน่ห์ของเมืองที่มีชีวิตชีวานี้ได้อีกด้วย!

บูซาน

ซุนแด กุกบับ (ซุปไส้กรอกเลือดกับข้าว)

ซุนแด กุกบับเป็นจานอาหารที่เป็นตัวแทนของบูซาน ประกอบด้วยน้ำซุปที่เข้มข้นซึ่งทำจากการเคี่ยวหมูเป็นเวลานาน เสิร์ฟพร้อมกับข้าว รุ่นของบูซานเป็นที่รู้จักในเรื่องรสชาติที่หนาแน่นและลึกซึ้ง โดยมีส่วนผสมของเครื่องในหมูหลายอย่าง ทำให้มีรสชาติที่เข้มข้นและอร่อย

ซุนแด กุกบับเป็นอาหารที่อบอุ่นและเต็มไปด้วยสารอาหาร ได้รับความนิยมจากความอร่อยและคุณสามารถปรับรสชาติได้ตามต้องการโดยการเพิ่มต้นหอม, พริกป่น หรือกุ้งเค็ม

คุณสามารถหาจานนี้ได้ง่ายๆ ทั่วบูซาน ดังนั้นอย่าลืมลองชิมดูนะ

ซุนแด กุกบับ (ซุปไส้กรอกเลือดกับข้าว)

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-IR 스튜디오]

ซี่โครงหมูย่าง

ซี่โครงหมูย่างเป็นหนึ่งในจานอาหารที่มีชื่อเสียงของบูซาน หมักด้วยซอสหวานและเค็มแล้วย่างบนถ่าน ซอสจะซึมเข้าไปในเนื้อทำให้ซี่โครงนุ่มและฉ่ำ รสชาติจะเข้มข้นด้วยซอสถั่วเหลืองหวาน, กระเทียม, ขิง และน้ำมันงา ทำให้เป็นจานที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

ร้าน BBQ หลายแห่งในบูซานย่างซี่โครงบนเตาถ่านขนาดใหญ่ ช่วยให้คุณได้สัมผัสกับกลิ่นหอมของเนื้อและความรมควันของถ่านในเวลาเดียวกัน เป็นจานที่ยอดเยี่ยมในการแบ่งปันกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

ซี่โครงหมูย่างมักจะเสิร์ฟพร้อมกับข้างเคียงที่หลากหลาย ที่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการลิ้มลองซี่โครง ทำให้การรับประทานอาหารเป็นที่น่าจดจำยิ่งขึ้น

ซี่โครงหมูย่าง

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-부산관광공사]

มิลมเยียน (เส้นข้าวสาลี)

มิลมเยียนเป็นจานเส้นยอดนิยมในฤดูร้อนในบูซาน คล้ายกับนาengmyeon (เส้นเย็น) แต่ทำจากแป้งสาลีแทนที่จะเป็นบัควีท เส้นที่เหนียวจะถูกเสิร์ฟในน้ำซุปเย็น ตกแต่งด้วยท็อปปิ้งเช่นแตงกวา, ลูกแพร์, เนื้อ และไข่ เพื่อความสดชื่น

มิลมเยียนถูกพัฒนาขึ้นในบูซาน โดยแทนที่บัควีทด้วยแป้งสาลี และตั้งแต่นั้นมาก็กลายเป็นอาหารอันเป็นที่รักในท้องถิ่น น้ำซุปซึ่งมักทำจากกระดูกเนื้อและหางวัวมีรสชาติที่เข้มข้นและอร่อย ในขณะที่ซอสเผ็ดที่ผสมลงไปจะให้รสชาติที่จัดจ้าน

มิลมเยียน (เส้นข้าวสาลี)

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-IR 스튜디오]

ตลาดจากัลชิ

ตลาดจากัลชิในบูซานเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางชั้นนำสำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับอาหารทะเลสด ที่นี่คุณสามารถสนุกกับทุกอย่างตั้งแต่อาหารซาชิมิสดไปจนถึงหอยนางรมย่างและจานอาหารทะเลหลากหลาย โดยเฉพาะที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว คุณสามารถซื้ออาหารทะเลสดและให้ทำอาหารตรงจุดนั้นได้เลย

ตลาดจากัลชิเป็นที่รู้จักในเรื่องความสดและความหลากหลาย เนื่องจากใกล้ทะเล อาหารซาชิมิจึงทำจากปลาที่จับได้ในวันนั้น ทำให้มั่นใจได้ถึงความสดใหม่สูงสุด ร้านซาชิมิหลายแห่งใกล้ชายหาดมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเล ทำให้การรับประทานอาหารเป็นประสบการณ์ที่พิเศษ

หากคุณกำลังวางแผนที่จะเยี่ยมชมบูซาน อย่าลืมเพลิดเพลินกับอาหารทะเลสดที่ตลาดนี้ จากซาชิมิหลากหลายและหอยนางรมย่างไปจนถึงแกงทะเลเผ็ด จะเป็นประสบการณ์ที่ทำให้คุณได้ลิ้มลองสิ่งที่ทะเลนำเสนอ

ซาชิมิ

ที่ตลาดจากัลชิในบูซาน คุณสามารถเพลิดเพลินกับซาชิมิที่ทำจากปลาที่เพิ่งจับได้สด ๆ คุณสามารถลิ้มลองปลาหลายชนิด เช่น ปลาบลูฟิช, ปลาหิน, ปลากะพง และหอยเป๋าฮื้อ ซึ่งถูกหั่นเป็นชิ้นบางและเสิร์ฟให้คุณได้สัมผัสกับแก่นแท้ของเมืองริมทะเล

การรวมกันของซาชิมิกับซอสพริกหวานเผ็ดและผักสดช่วยเสริมรสชาติให้ดียิ่งขึ้น หลังจากเพลิดเพลินกับซาชิมิแล้ว การจบมื้อด้วยแกงปลารสเผ็ดก็เป็นอีกหนึ่งความสุขที่คุณสามารถสัมผัสได้ในบูซาน

ซาชิมิ

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-디엔에이스튜디오]

หอยนางรมย่าง

หอยนางรมย่างเป็นสิ่งที่ต้องมีเมื่อคิดถึงทะเลของบูซาน มันเป็นจานที่ทำจากหอยนางรมสดซึ่งย่างบนถ่าน ทำให้ได้รสชาติเต็มเปี่ยมของอาหารทะเล ความสนุกจะเพิ่มขึ้นเมื่อรับประทานในขณะที่มองดูทะเลที่อบอุ่นในคืนที่มีแสงดาว

คุณสามารถย่างหอยนางรมหลากหลายชนิดบนเตาย่างและเพลิดเพลินไปกับน้ำผลไม้ที่ฉ่ำเมื่อเปลือกเปิด หอยเชลล์ย่าง, หอยลาย, หอยแมลงภู่ และหอยเป๋าฮื้อที่มีรสเผ็ดหรือชีสและเนยเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นยิ่งขึ้น

หอยนางรมย่าง

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-부산관광공사]

ซอยจ็อกบอล

ซอยจ็อกบอลในบูซานเป็นที่ชื่นชอบของทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยว โดยมีร้านอาหารหลากหลายที่เสิร์ฟขาหมู (จ็อกบอล) อร่อยๆ โดยร้านจ็อกบอลยอดนิยมจำนวนมากตั้งอยู่ใกล้กัน ทำให้ผู้มาเยือนมีตัวเลือกหลากหลายในการเพลิดเพลินกับจ็อกบอลในสไตล์ที่แตกต่างกัน

แต่ละร้านมีรสชาติและสูตรลับที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง เนื้อสัมผัสที่เหนียวแต่เนียนนุ่มของขาหมู รวมกับน้ำซอสอันอร่อย ทำให้เกิดรสชาติที่น่าจดจำ โดยทั่วไปแล้วจานนี้จะเสิร์ฟพร้อมกับซอสถั่วเหลืองปรุงรส, ssamjang (ซอสจิ้มเผ็ด), ผักสด และต้นหอมดอง ซึ่งทั้งหมดช่วยเสริมรสชาติของจ็อกบอล

ซอยนี้จะมีชีวิตชีวาในตอนกลางคืน มีผู้คนมากมายเพลิดเพลินกับจ็อกบอลพร้อมเบียร์เย็นหรือโซจู หากคุณต้องการสัมผัสรสชาติท้องถิ่นที่แท้จริงในระหว่างการเยี่ยมชมบูซาน การแวะที่ซอยจ็อกบอลเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด

จ็อกบอล (ขาหมู)

จ็อกบอลเป็นจานที่ทำจากการตุ๋นขาหมูในซอสถั่วเหลือง ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่เหนียวแต่เนียนนุ่ม น้ำซอสที่ทำจากถั่วเหลืองเข้มข้นให้รสชาติที่เข้มข้นและกลิ่นหอม มักรับประทานพร้อมกับ ssamjang, กุ้งเค็ม, กระเทียม และพริก

ในบูซาน จ็อกบอลมักเสิร์ฟพร้อมกับข้างเคียงหลายชนิด และมีแบบพิเศษอย่างจ็อกบอลเย็นและจ็อกบอลเผ็ดให้คุณเลือกตามความชอบ มันเหมาะอย่างยิ่งในการเติมพลังระหว่างการเดินทาง หรือเป็นของว่างยามดึกกับโซจู

จ็อกบอล (ขาหมู)

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-김효서]

ตลาดนานาชาติบูซาน

ตลาดนานาชาติบูซานเป็นตลาดแบบดั้งเดิมที่มีชื่อเสียง โดยมีประวัติศาสตร์ยาวนานและมีความหลากหลายของสถานที่ อาหาร และร้านค้า เป็นศูนย์กลางของการช็อปปิ้ง การท่องเที่ยว และความอร่อย มีร้านค้าและแผงขายของจำนวนมากเรียงรายตามถนน

ตลาดนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของอาหารที่หลากหลาย เต็มไปด้วยร้านอาหารดั้งเดิมและผู้ขายอาหารริมถนน ทำให้เป็นสถานที่ที่ดีในการสัมผัสรสชาติแท้จริงของบูซาน การเดินเล่นในตลาดพร้อมกับเพลิดเพลินกับของว่างต่าง ๆ และซึมซับบรรยากาศที่เป็นมิตรทำให้เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว

พลังงานที่คึกคักและชาวบ้านที่อบอุ่นทำให้ตลาดนานาชาตินั้นเป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือน สำรวจร้านค้าและแผงขายของมากมายเพื่อสัมผัสเสน่ห์แท้จริงของบูซาน

ดงแน พาจอน (แพนเค้กต้นหอม)

ดงแน พาจอนเป็นอาหารอร่อยที่เหมาะสำหรับวันฝนตก ไม่เหมือนกับแพนเค้กต้นหอมทั่วไป มันใช้ต้นหอมทั้งต้น ทำให้มีกลิ่นหอมและเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นกว่า

แป้งทำจากข้าวเหนียวและแป้งสาลี ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่เหนียวและนุ่มกว่า มันเต็มไปด้วยอาหารทะเล สร้างกรอบนอกและชื้นใน เป็นของอร่อยที่ต้องลองเมื่อไปเยือนบูซาน และจับคู่ได้ดีมากกับมักกอลลี (ไวน์ข้าวเกาหลี)

ดงแน พาจอน (แพนเค้กต้นหอม)

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-IR 스튜디오]

ขนมจีนนึ่งบูซาน

ขนมจีนนึ่งบูซานเป็นของว่างยอดนิยมที่พบได้ทั่วถนนในบูซาน ทำจากการผสมปลาสดบดกับแป้ง ปั้นเป็นรูปต่าง ๆ และทอดหรือเดือด มีหลายประเภท ตั้งแต่ขนมจีนนึ่งแผ่นบางไปจนถึงขนมจีนนึ่งที่หนา และขนมจีนนึ่งที่มีผัก รับประทานกับน้ำซุปอุ่น ๆ เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมในการคลายความหิวระหว่างเดินทาง

ขนมจีนนึ่งบูซาน

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-부산관광공사]

การาเอ เต้กบกกี (เค้กข้าวทรงกระบอกในซอสเผ็ด)

การาเอ เต้กบกกีแตกต่างจากเต้กบกกีทั่วไป เนื่องจากใช้เค้กข้าวทรงกระบอกที่หนากว่า ทำให้มีเนื้อสัมผัสที่เหนียวกว่า เค้กข้าวทำจากแป้งข้าวและปรุงในซอสโกชูจัง (ซอสพริกแดงเกาหลี) รสหวานเผ็ด ดูดซับรสชาติได้อย่างลึกซึ้ง การเพิ่มขนมจีนนึ่งและไข่ต้มลงไปทำให้มันเติมพลังมากขึ้น เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เหมือนใครจากเต้กบกกีที่ทำให้คุณได้สัมผัสรสชาติหวานและเผ็ดที่โดดเด่นของบูซาน

การาเอ เต้กบกกี (เค้กข้าวทรงกระบอกในซอสเผ็ด)

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-부산관광공사]

บิบิมดังมยอน (เส้นแก้วผัดเผ็ด)

บิบิมดังมยอนเป็นจานยอดนิยมของบูซาน ทำจากการผสมเส้นแก้วเหนียวกับซอสหวานเผ็ด การรวมกันที่ไม่เหมือนใครของรสเผ็ดและเปรี้ยวทำให้เกิดความอยากอาหาร ทำให้มันเป็นมื้ออาหารที่เบาแต่มีรสชาติ เป็นอาหารริมถนนยอดนิยมที่หาง่ายในตลาดในบูซาน โดยเฉพาะเมื่อรับประทานคู่กับผักสด

บิบิมดังมยอน (เส้นแก้วผัดเผ็ด)

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-한국관광공사 김지호]

บิบิมมันดู (เกี๊ยวผัดเผ็ด)

บิบิมมันดูเป็นจานของเกี๊ยวทอดกรอบที่ราดด้วยซอสหวานเผ็ด ผสมกับผักเพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัส การผสมผสานของเกี๊ยวกรอบกับซอสเปรี้ยวสร้างรสชาติที่ไม่เหมือนใคร คุณสามารถหาบิบิมมันดูสดใหม่ที่ผลิตในท้องถิ่นได้ง่าย ๆ ที่ตลาดในบูซาน

บิบิมมันดู (เกี๊ยวผัดเผ็ด)

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-한국관광공사 김지호]

ฮ็อตตอกเมล็ด

ฮ็อตตอกเมล็ดเป็นของว่างยอดนิยมในบูซาน เป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นแบบแปรรูปจากฮ็อตตอกดั้งเดิมที่เต็มไปด้วยเมล็ดต่าง ๆ แทนที่จะเป็นฮ็อตตอกทั่วไป มันบรรจุด้วยส่วนผสมหวานที่ทำจากน้ำตาล, ถั่ว, เมล็ดดอกทานตะวัน, เมล็ดฟักทอง และเมล็ดอื่น ๆ ทำให้มีเนื้อสัมผัสที่กรอบและนุ่มนวล

โดยเฉพาะที่มีชื่อเสียงในตลาดของบูซาน ที่ฮ็อตตอกเหนียวผสมกับความกรอบของเมล็ด ทำให้เกิดความรู้สึกในปากที่ไม่เหมือนใคร ด้วยรสชาติที่อบอุ่นและหวาน มันจึงเป็นของว่างที่ยอดเยี่ยมในฤดูหนาวและเป็นสิ่งที่ต้องลองสำหรับผู้ที่ไปเยือนบูซาน

ฮ็อตตอกเมล็ด

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-부산관광공사]

ปัดบิงซู

ปัดบิงซูเป็นหนึ่งในขนมหวานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในฤดูร้อนในเกาหลี ซึ่งประกอบด้วยถั่วแดงหวานที่เสิร์ฟบนเกล็ดน้ำแข็ง โดยทั่วไปจะมีน้ำแข็งที่ขูดละเอียด ราดด้วยถั่วแดงหวานและนมข้น แต่ยังมีหลายแบบที่มีท็อปปิ้งหลากหลายเพื่อตอบสนองรสชาติที่แตกต่างกัน ความหวานของถั่วแดงคู่กับความเย็นสดชื่นของน้ำแข็งทำให้รู้สึกสบาย ทำให้มันเป็นขนมที่เหมาะสำหรับวันฤดูร้อนที่ร้อนอบอ้าว

ปัดบิงซู

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-한국관광공사 김지호]

ซอยดัมพัดจุก

ซอยดัมพัดจุกในเมืองปูซานเป็นจุดที่มีชื่อเสียงที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับโจ๊กถั่วแดงหวานแบบดั้งเดิม ซึ่งดึงดูดผู้เยี่ยมชมมากมาย ซอยนี้เต็มไปด้วยร้านค้าสpecialty ที่นำเสนอรูปแบบต่างๆ ของดัมพัดจุก ทำให้คุณมีโอกาสสำรวจรสชาติที่หลากหลาย สัมผัสประสบการณ์ของขนมหวานเกาหลีดั้งเดิมนี้ขณะเพลิดเพลินกับบรรยากาศของซอย นี่เป็นโอกาสที่ดีในการลิ้มลองรสชาติและวัฒนธรรมของปูซาน

ดัมพัดจุก

ดัมพัดจุกเป็นโจ๊กถั่วแดงหวานอุ่น ๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษในฤดูหนาว ถั่วแดงที่นุ่มและหวานถูกต้มและบดจนละเอียด ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่เรียบลื่นพร้อมความหวานที่ละเอียดอ่อน โดยทั่วไปแล้วจะมีการเติมข้าวเหนียวเพื่อให้มีความหนึบ และรสชาติหวานอุ่น ๆ ของโจ๊กทำให้มันเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับการสร้างความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว

ในปูซานมีร้านชาแบบดั้งเดิมและซอยต่าง ๆ ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับจานนี้ได้ ทำให้มันเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่มองหาขนมหวานในระหว่างการเดินทาง ความหวานอ่อน ๆ ทำให้เหมาะที่จะรับประทานเป็นมื้ออาหารทดแทนหรือของว่าง

ดัมพัดจุก

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-한국관광공사 이범수]

ถนนคาเฟ่

ถนนเจอนโพในปูซานเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมกาแฟของเมือง เต็มไปด้วยคาเฟ่ที่น่ารักที่ดึงดูดผู้เยี่ยมชมจำนวนมาก พื้นที่นี้มีชื่อเสียงในด้านการตกแต่งที่มีสไตล์และเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับแขกในการเพลิดเพลินกับกาแฟหลากหลายประเภทและผ่อนคลาย ถนนเจอนโพเป็นตัวอย่างที่ดีว่า วัฒนธรรมกาแฟที่สร้างสรรค์ของปูซานกำลังเจริญเติบโต และเป็นที่ชื่นชอบของศิลปินหนุ่มและคนรักกาแฟ

นอกเหนือจากการบริโภคกาแฟ ถนนเจอนโปยังเป็นพื้นที่ที่ผู้คนสามารถสังคมและผ่อนคลาย เพลิดเพลินกับกาแฟสักแก้วและสัมผัสชีวิตประจำวันที่แสนสบายของปูซาน

กาแฟ

กาแฟในถนนเจอนโพสะท้อนรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของปูซาน คาเฟ่ในพื้นที่นี้ใช้เมล็ดกาแฟและการผสมหลากหลาย รวมถึงกาแฟพิเศษ แต่ละแห่งมีรสชาติและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง ตัวอย่างเช่น กาแฟที่ชงจากเมล็ดกาแฟที่เพิ่งคั่วมีรสชาติลึกและเข้มข้น มอบประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือนให้กับผู้เยี่ยมชม

เครื่องดื่มที่เสิร์ฟที่นี่ไม่ใช่แค่กาแฟเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสในการชื่นชมความใส่ใจในการชงกาแฟและเอกลักษณ์ของแต่ละคาเฟ่ หลาย ๆ คาเฟ่ยังมีเมนูพิเศษตามฤดูกาลหรือสร้างสรรค์เครื่องดื่มนวัตกรรมที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้เยี่ยมชม

กาแฟ

[ⓒ한국관광공사 포토코리아-라이브스튜디오]

ปูซานเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย เป็นที่รู้จักในฐานะสวรรค์ของคนรักอาหาร ตั้งแต่อาหารทะเลสดใหม่จากทะเลไปจนถึงอาหารท้องถิ่นดั้งเดิมและอาหารจานด่วนที่หลากหลาย คุณสามารถเพลิดเพลินกับการผจญภัยทางอาหารที่ไม่มีที่สิ้นสุดในปูซาน

ผ่านจานที่แนะนำข้างต้น คุณสามารถสัมผัสรสชาติและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของปูซาน หากคุณวางแผนการเดินทางไปปูซาน อย่าลืมลองอาหารในรายการนี้ เราหวังว่าอาหารอร่อยเหล่านี้จะทำให้การเยี่ยมชมปูซานของคุณพิเศษยิ่งขึ้น!

นอกจากนี้ ผู้เยี่ยมชมต่างประเทศต้องสมัคร KETA เพื่อเข้าประเทศเกาหลี การสมัครสามารถทำได้ง่ายๆ ออนไลน์ และคุณสามารถคาดหวังผลการอนุมัติได้ในเวลาอันสั้นหลังจากการสมัคร เตรียมตัวล่วงหน้าและเตรียมตัวสำหรับการเดินทางไปปูซาน!

Check ETA requirements