อาหารที่ต้องลองในฤดูใบไม้ร่วงของเกาหลี

ETA portal | Updated on 2024-10-14

ฤดูใบไม้ร่วงของเกาหลีเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารตามฤดูกาลหลากหลายชนิดพร้อมกับสายลมเย็นสบาย 

หากคุณวางแผนที่จะมาเที่ยวเกาหลีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ ขอแนะนำอาหารที่ต้องลองชิมให้ได้ ในบทความนี้ เราจะพูดถึง ซงพยอน (เค้กข้าวเกาหลี) ปลาย่าง (ชอนออ) อาหารจากเกาลัด กุ้งย่าง (แดฮา) และโจ๊กฟักทอง! 

 

ซงพยอน (เค้กข้าวเกาหลี)

หนึ่งในอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของเทศกาลฤดูใบไม้ร่วงของเกาหลีหรือเทศกาลชูซอกก็คือ ซงพยอน เค้กข้าวที่มีรูปครึ่งวงพระจันทร์นี้จะถูกยัดไส้ด้วยส่วนผสมหลากหลายเช่น ถั่วแดง งาดำ และถั่วเหลือง แล้วนำไปนึ่งจนสุก กระบวนการทำซงพยอนยังเป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวมารวมตัวกันและสืบทอดประเพณีที่มีค่า สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ถือเป็นโอกาสที่ดีในการสัมผัสทั้งรสชาติและมรดกทางวัฒนธรรมของเกาหลี หากคุณอยู่ในเกาหลีในช่วงเทศกาลชูซอก อย่าลืมลองชิมซงพยอน!

ซงพยอน (เค้กข้าวเกาหลี)

ซงพยอน (เค้กข้าวเกาหลี)
[ⓒ한국관광공사 포토코리아-토라이 리퍼블릭]

 

ปลาย่าง (ชอนออ)

อาหารยอดนิยมในฤดูใบไม้ร่วงคือปลาย่าง (ชอนออ) ปลาชนิดนี้จะมีรสชาติที่ดีที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และกลิ่นหอมๆ ของปลาย่างจะทำให้ผู้คนรอบข้างหลงใหล มีคำกล่าวในเกาหลีว่า "หัวปลาย่างในฤดูใบไม้ร่วงมีงาดำสามชาม" ซึ่งเน้นให้เห็นถึงรสชาติที่พิเศษ ด้วยเนื้อกรอบและรสอูมามิที่ลึกซึ้ง ปลาย่างนำเสนอรสชาติที่แท้จริงของฤดูใบไม้ร่วงในเกาหลี อย่าพลาดอาหารตามฤดูกาลที่อร่อยนี้!

ปลาย่าง (ชอนออ)

ปลาย่าง (ชอนออ)

 

อาหารจากเกาลัด

ฤดูใบไม้ร่วงในเกาหลีเป็นช่วงเวลาที่เก็บเกี่ยวเกาลัดหวาน ไม่เพียงแต่นำมากินเล่นเป็นของว่างเท่านั้น แต่เกาลัดยังถูกนำมาใช้ในอาหารหลายประเภท ตั้งแต่ข้าวผสมเกาลัดไปจนถึงเกาลัดเชื่อมหวาน และโจ๊กเกาลัดเพื่อสุขภาพ รสชาติหอมมันและหวานของเกาลัดทำให้อาหารนี้เป็นที่นิยมทั้งในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ หากคุณมาเที่ยวเกาหลีในฤดูใบไม้ร่วง การลองชิมอาหารจากเกาลัดเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด!

อาหารจากเกาลัด

อาหารจากเกาลัด

 

กุ้งย่าง (แดฮา)

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเพลิดเพลินกับกุ้งย่าง (แดฮา) เพราะในช่วงนี้กุ้งมีขนาดใหญ่และอัดแน่นไปด้วยรสชาติ การย่างกุ้งด้วยเกลือเล็กน้อยทำให้รสชาติมีความอร่อยและชุ่มฉ่ำ กลายเป็นเมนูโปรดไม่เพียงแต่สำหรับชาวเกาหลีเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วย กุ้งย่างที่มีรสชาติสดจากทะเลและเนื้อที่นุ่มเป็นตัวแทนของอาหารทะเลในฤดูใบไม้ร่วง อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองอาหารจานนี้เมื่อคุณมาเยือนเกาหลีในฤดูใบไม้ร่วง!

กุ้งย่าง (แดฮา)

กุ้งย่าง (แดฮา)

 

โจ๊กฟักทอง (โฮบักจุก)

ในเกาหลี ช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่ฟักทองถูกเก็บเกี่ยวอย่างมากมาย และหนึ่งในอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ที่ทำจากฟักทองก็คือโจ๊กฟักทอง (โฮบักจุก) เมนูนี้มีเนื้อเนียนนุ่ม หวาน และสะท้อนถึงความอบอุ่นของฤดูกาลได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอากาศที่เย็นลง โจ๊กฟักทองช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้ดี ด้วยความหวานที่นุ่มนวล โจ๊กฟักทองเป็นอาหารที่ชาวต่างชาติก็สามารถเพลิดเพลินได้อย่างง่ายดาย และเมื่อคุณได้ลองชิม คุณจะหลงเสน่ห์ในรสชาติที่มีประโยชน์ หากคุณต้องการสัมผัสฤดูใบไม้ร่วงในเกาหลี โจ๊กฟักทองคืออาหารที่คุณไม่ควรพลาด

โจ๊กฟักทอง (โฮบักจุก)

โจ๊กฟักทอง (โฮบักจุก)

 

อาหารในฤดูใบไม้ร่วงของเกาหลีสดใหม่และเต็มไปด้วยรสชาติที่ลึกซึ้ง 

อันเนื่องมาจากวัตถุดิบตามฤดูกาล ตั้งแต่ซงพยอนจนถึงปลาย่าง อาหารจากเกาลัด กุ้งย่าง และโจ๊กฟักทอง คุณสามารถดื่มด่ำกับความงดงามของฤดูใบไม้ร่วงในเกาหลีได้อย่างเต็มที่ผ่านอาหารของประเทศนี้ 

 

หากคุณวางแผนมาเที่ยวเกาหลี อย่าลืมสมัคร K-ETA ล่วงหน้า และอย่าลืมลองชิมอาหารตามฤดูกาลเหล่านี้ ETAPORTAL จะช่วยคุณในกระบวนการสมัคร K-ETA เพื่อให้การเดินทางของคุณราบรื่น 

ETAPORTAL จะช่วยคุณในกระบวนการสมัคร K-ETA อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

เตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทางไปเกาหลีของคุณอย่างสะดวกสบาย อย่าลืมสมัคร K-ETA ผ่าน ETAPORTAL เพื่อให้การเดินทางของคุณราบรื่นและสนุกสนานยิ่งขึ้น!

Check ETA requirements