อาหารที่ควรลองในเกาหลีหลังลงทะเบียน K-ETA

ETA portal | Updated on 2023-11-29

อาหารที่ควรลองในเกาหลีหลังลงทะเบียน K-ETA

สวัสดีครับทุกคน ที่เกาหลีมีอาหารพื้นเมืองและอาหารอร่อยๆมากมายเลยนะครับ ถ้าคุณลองจินตนาการว่า
ถ้าไปเที่ยวเกาหลี ฉันจะแนะนำอาหารที่ต้องลองกินให้ได้ค่ะ
เรามาเริ่มแนะนำลิสต์อาหารเกาหลี ที่จะมาเพิ่มในการเที่ยวเกาหลีกันเลยครับ!


1. หมูสามชั้น+ซัมจัง

อาหารที่ควรลองในเกาหลีหลังลงทะเบียน K-ETA1
ถ้าเป็นเนื้อ ผมคิดว่าน่าจะเป็นอาหารที่คนส่วนใหญ่ชอบนะครับ ซัมกยอบซัลของเกาหลีนั้น
การผสมผสานที่เหมาะสมระหว่างเนื้อและไขมันทำให้คุณรู้สึกถึงความชุ่มชื้นของเนื้อที่นุ่มและอุดมสมบูรณ์
คุณจะประหลาดใจที่ได้เห็นการย่างเนื้อกินกับโต๊ะบนตะแกรงค่ะ!
คุณสามารถย่างเห็ด กระเทียม กิมจิ และส่วนผสมต่างๆ บนกระทะร้อน และซอสที่มีเสน่ห์มาก
ถ้ากินกับซัมจังก็จะรู้สึกถึงรสชาติของหมูสามชั้นได้มากขึ้นครับ!


2. ไก่ทอด

อาหารที่ควรลองในเกาหลีหลังลงทะเบียน K-ETA2
แม้ว่าไก่ทอดจะมีอยู่หลายประเทศ แต่เหตุผลที่ไก่ทอดของเกาหลีมีชื่อเสียงก็เพราะมันมีรสชาติที่หลากหลาย
อยากกินค่ะ ทอดในน้ำมันสะอาด กรอบ เฟรช และเครื่องปรุงเฉพาะของเกาหลี
ผสมกับซอสพิเศษเพื่อให้รู้สึกถึงรสชาติที่แตกต่างออกไป เพราะเครื่องปรุงรสก็มีรสชาติที่หลากหลายเช่นกัน
ความสนุกในการเลือกกินตามรสชาติที่ต้องการ สามารถเรียกได้ว่าเป็นไก่ทอดเกาหลีครับ!
เนื่องจากเกาหลีสามารถจัดส่งได้เกือบทุกที่ เวลาไปปิกนิกจึงกินไก่ทอดหรืออาหารอื่นๆ
การกินเป็นที่นิยมและคนหนุ่มสาวนั่งที่สวนสาธารณะแม่น้ำฮันและสั่งอาหารมากินและเพลิดเพลินกับการปิกนิกค่ะ!


3. หอยนางรม

อาหารที่ควรลองในเกาหลีหลังลงทะเบียน K-ETA3
เหตุผลที่ผมแนะนำหอยนางรมก็คือ ในเกาหลี หอยนางรมสดและหวานถูกกว่าต่างประเทศ
จะได้ลองชิมกัน ฉันแนะนำเลยนะคะ เพราะเกาหลีเป็นประเทศที่ผลิตหอยนางรม
คุณสามารถเพลิดเพลินกับหอยนางรมสดได้ด้วยสูตรที่หลากหลาย เช่น หอยนางรมอบไอน้ำ หอยนางรมสด และแพนเค้กเกาหลี!


4. โฮต๊อก : ขนมที่ทำจากแป้งข้าวเจ้าหรือแป้งสาลี

อาหารที่ควรลองในเกาหลีหลังลงทะเบียน K-ETA4
โฮต๊อกเป็นอาหารริมถนนในเกาหลีมานานแล้วนะครับ
โฮต๊อกเมล็ดพันธุ์ที่ทำมาจากถั่วและผลไม้ในโฮต๊อก นูเทลล่าโฮต๊อกที่ทาแยมนูเทลล่า
เพราะรสชาติที่หลากหลาย เช่น โฮต๊อกที่ใส่ผงชีสลงไป เป็นของหวานที่ยอดเยี่ยมมากครับ


5. ต๊อกบกกี

อาหารที่ควรลองในเกาหลีหลังลงทะเบียน K-ETA5
ต๊อกบกกีเป็นอาหารพื้นเมืองของเกาหลีค่ะ ซอสถั่วเหลืองปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองแบบโบราณ
เขาบอกว่าเริ่มมาจากต๊อกจิมครับ จากนั้นในช่วงทศวรรษ 1950 ต๊อกบกกีโคชูจังก็ปรากฏตัวขึ้น
เพราะเป็นอาหารรสเผ็ด หวาน เหนียว และอร่อย จนถึงตอนนี้ โรเซ่ มารา จาจัง เป็นต้น
เป็นอาหารที่ถูกเปลี่ยนแปลงและรักษาไว้ ด้วยรสชาติที่หลากหลายครับ


6. คิมบับ

อาหารที่ควรลองในเกาหลีหลังลงทะเบียน K-ETA6
คิมบับของเกาหลีเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในหมู่ชาวต่างชาติในช่วงนี้ค่ะ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ข้าวและผักผัดหัวไชเท้าดอง
เป็นอาหารที่ม้วนแล้วหั่นกิน เป็นอาหารที่ถึงแม้จะง่ายแต่ก็สามารถกินข้าวได้หนึ่งมื้อครับ
เป็นอาหารที่แตกต่างจากมากิของญี่ปุ่น มีส่วนผสมที่หลากหลายและรสชาติของน้ำมันงาที่ทาภายนอกคิมบับ
คุณสามารถเพลิดเพลินกับมื้ออาหารที่เนี๊ยบและมั่นคง 한국ในเกาหลีเราได้รับเลือกให้เป็นตัวแทน ของข้าวกล่องปิกนิกครับ

วันนี้ฉันได้แนะนำอาหารที่ต้องลองกิน เมื่อฉันได้มาเที่ยวเกาหลีไปแล้วนะคะ
ที่เกาหลีมีอาหารที่หลากหลายและอร่อยมากมาย หวังว่าจะลองไปสัมผัสกับอาหารหลากหลายชนิดดูนะคะ!
ก่อนที่จะไปเกาหลี คุณสามารถกรอก ลงทะเบียน KETA และได้รับการยืนยันก่อนเดินทางกลับประเทศได้
กรอก ลงทะเบียน K-ETA ได้อย่างง่ายดายและวิธีผ่านในครั้งเดียวสามารถคลิกที่ปุ่มด้านล่างได้ค่ะ!

Check ETA requirements